வணக்கம்

வருக வருக. நீங்க நினைக்கற மாதிரி இடுகை இல்லைன்னா என்னை கோபிக்கக்கூடாது என்று முன்னெச்சரிக்கையாக சொல்லி வைக்கிறேன். ஏன்னா எதிர்பார்ப்பே ஏமாற்றத்துக்கு காரணம் இல்லையா?



வெள்ளி, ஏப்ரல் 10, 2020

தூய தமிழ் பெயர் ஆண் குழந்தைகளுக்கு

அகவன் – Akavan – singer
அகில் – Akil (a fragrant tree like Santhanam from Sangam)
அண்டிரன் – Andiran (one of the 7 great vallals – was known as ஆய்)
அதிகன் – Athikan – Sangam Tamil Name
அதியன் – Athiyan – Sangam Tamil name
அதியமான் – Athiyaman
அந்துவன் – Anthuvan
அமர் – Amar – the word means tranquil, desire, strife
அமல்  – Amal – means செழிப்பு, fullness (occurs many times in Sangam poems)
அருமன் – Aruman – A leader mentioned in a Natrinai poem
அருள் – Arul
அருள்மொழி – Arulmozhi
அவியன் – Aviyan, name of a small region king
அழகன் – Azhakan
அழிசி – Azhisi
அறிவன் – Arivan
அன்பன் – Anpan
அன்பு – Anbu
அன்னி, Anni – A small-region king in Natrinai
ஆதன் – Athan (name for Chera kings, occurs in Ainkurunuru)
இனியன் – Iniyan
இருங்கோ – Irungo
இளஞ்சென்னி – Ilanchenni
இளன் – Ilan (young, youth)
இளங்கீரன் – Ilankeeran
இளங்கோ – Ilango
இளங்கோவன் – Ilangovan
இளம்பிறை – Ilampirai
இளம்வழுதி – Ilamvazhuthi
இளமாறன் – Ilamaran
உசிதன் – Usithan (name for king Pandiyan Nedumaran – உசி means கூர்மை, sharp, smart)
உதியன் – Uthiyan (name of a king)
எவ்வி – Evvi, A small region king who was very charitable
ஓரி – Ori
கடலன் – Kadalan (Kadalanār is the name of a Sangam poet)
கதிரவன் – Kathiravan
கதிர் – Kathir
கதிர்ச்செல்வன் – Kathirselvan
கபிலன் – Kapilan
கந்தன் – Kanthan
கயிலன் – Kayilan – comes from the word கயில், which means perfection – occurs only twice in Sangam literature. Ainkurunuru 62, and Paripadal 12
கலின் – Kalin – comes from கலி which means flourishing
கவின் – Kavin
கனி – Kani
காரி – Kari
கிள்ளிவளவன் – Killivalavan
கீரன் – Keeran
கோடன் – Kodan
கோமான் – Koman
சாரல் – Saaral
சால் – Saal  (நிறைவு, nobility)
சால்பு – Salbu (wisdom, nobility)
சாலன் – Saalan (comes from the word சால் which means நிறைவு)
சுகிர் – Sukir (to polish)
செங்குட்டுவன் – Senguttuvan
சேந்தன் – Senthan (son of Azhisi, a small region king)
சென்னி – Senni
செந்தில் – Senthil
செம்பியன் – Chempiyan
செம்மல் – Chemmal – பண்பு, culture, தலைமை, leadership
செழியன் – Chezhian
செல்வன் – Selvan
சேந்தன் – Chenthan
சேரன் – Cheran
சேரமான் – Cheraman
சோழன் – Chozhan
கோமான் – Koman
தமிழன் – Thamizhan
தமிழ்செல்வன் – Tamilselvan
தித்தன் – Thithan
திரையன் – Thiraiyan
தென்னன் – Thennan (meaning தென்னவன், which is used in Sangam poetry while referring Pandiyan kings)
நன்னன் – Nannan (small region king)
நிகண்டன் – Nikandan (name of a Sangam poet)
நிகரன் – Nikaran
பேகன் – Pehan
நக்கீரன் – Nakeeran
நவிர் – Navir – top, peak
நவின் – Navin – to learn, to desire
நளின் – Nalin – comes from the நளி which means close, abundance, pride
நள்ளி- Nalli – A small region king
நன்னன் – Nannan – A small region king
நவில் – Navil – to desire, be abundant, to sound, to learn
நிகரன் – Nikaran – comes from the word நிகர் which means ஒளி, சிறப்பு, resemble, fame, etc.
நிமிரன் – Nimiran
நிவன் – Nivan (உயர்ந்த)
நெதி – Nethi – Wealth (rare word, Natrinai 16)
பகலோன் – Pakalon. கதிரவன், sun – this is a precious word used only once in the entire Sangam literature -in Akananuru 201
பதுமன் – Pathuman (Two poets who wrote in Kurunthokai have this name)
பண்ணன் – Pannan – A small region king
பாண்டியன் – Pandiyan
பாணன் – Panan – bard, also name of a small region king
பரணன் – Paranan
பரிதி – Paruthi, கதிரவன், sun
பாரி – Pari
பிட்டன் – Pittan – A small region king
புகழ் – Pukazh
புகழன் – Pukazhan
பூங்குன்றன் – Poonkundran
பெருங்கோ – Perunko
போத்தன் – Pothan (Sangam poet Pothanār)
மகிழ்நன் – Makizhnan
மதியன் – Mathiyan
மணி – Mani
மன்னன் – Mannan
மள்ளன் – Mallan
மாறன் – Maran
முரளி – Murali – it is a ancient Tamil word which went into Sanskrit
மூரியன் – Mooriyan, comes from மூரி – Pride, strength
நக்கீரன் – Nakkeeran
நன்னன் – Nannan
நம்பி – Nampi
நவிரன் – Naviran, from the root word நவிர் which means top
நவிர் – Navir, means top
நலங்கிள்ளி – Nalankilli
நவில் – Navil means declare, utter, sing
நவிலன் – Navilan
நன்னன் – Nannan
நிகரன் – Nikaran – comes from the word நிகர் which means ஒளி (Kurunthokai 311)
நெடுஞ்செழியன் – Nedunchezhian
நெடுமாறன் – Nedumaran
மகிழ்நன் – Makizhnan
மாயோன் – Mayon
முகில் – Mukil
முகிலன் – Mukilan
முருகன் – Murukan
மூவன் – Moovan
வல்லவன் – Vallavan
வழுதி – Vazhuthi
வளர்பிறை – Valarpirai
வளவன் – Valavan
வள்ளுவன் – Valluvan
வாணன் – Vanan
வியன் – Viyan, meaning pride, large (பெருமை, பெரிய)
வீயன் – Veeyan (வீய – of flowers)
வினயன் – Vinayan (from வினை meaning work)
வேந்தன் – Venthan

தூய தமிழ் பெண் குழந்தைகள் பெயர்

அகிலா – Akila – comes from the fragrant wood akil from ancient Tamil
அகை – Akai – எழுதல், மலர், to rise, flower, flourish
அச்சிரா – Achira – from the அச்சிரம், meaning cold season
அரண்யா – Aranya – from the word அரண் (palace, fort)
அரிவை – Arivai (Young girl, like the word Mangai)
அணி – Ani – அழகு
அணிமலர் – Animalar, beautiful flower (from Akananuru)
அதிரல் – jasmine
அதிரா – Athira – அதிரல் – jasmine
அங்கவை  – Angavai – பாரி மன்னன் மகள்
அங்கை – Angai – beautiful hands
அமரா – Amara – from ancient Tamil அமர் which means fitting, perfect, desire, strife
அமலா – Amala – (from அமலை that means செழிப்பு in ancient Tamil)
அமலி – – Amali – (from அமலை that means செழிப்பு in ancient Tamil)
அமலை – Amalai -(means செழிப்பு in ancient Tamil)
அம்மணி – Ammani – means beautiful gem – அம் means beautiful, மணி means gem
அயினி – Ayini (food, rice – like ‘food’ in Annapoorani)
அரலை – Aralai (Sangam Tamil word for அரளி flower)
அரும்பு – Arumbu – bud, மொட்டு
அருமை – Arumai
அலர் – Alar – to blossom
அலரி – Alari – flower
அன்னம் – Annam
அனிச்சா – Anicha – from அனிச்சம் பூ, a delicate flower
அறலி  – Arali – water –  from the word அறல்
அன்பு – Anbu
அழகி – Azhaki
அல்லி – Alli
அவிரா – Avira – comes from அவிர் which means bright
அவினி – Avini (name from Sangam Tamil), also means that which cannot be separated
ஆண்டாள்
இசை – Isai
இதழா  – Ithazha – comes from இதழ், petal
இனியா – Iniya
இனிமை – Inimai
இன்சுவை – Insuvai
இன்தமிழ் – Inthamizh
இன்பா – Inba
இன்னிசை – Innisai
இளநிலா – Ilanila
இளவேனில் – Ilavenil
இழையினி – Izhaiyini (the word இழை means jewel in Sangam Tamil)
ஈரநிலா – Eeranila
உசிதா  –   Usitha – உசி means  கூர்மை, sharp, smart
உவகை – Uvakai – happiness
எமி – Emi means தனிமை – a word from Sangam Tamil, it is a popular name in Japanese as well
எழில் – Ezhil
எழிலி – Ezhili – மேகம்
ஓவியா – Oviya
ஐது – Aithu (delicate, beautiful)
ஐயை – Aiyai – a princess, daughter of Chozha king Thithan
கண்ணகி – Kannahi
கண்ணம்மா- Kannamma
கண்மணி – Kanmani
கனலி  – Kanali ( கனலி  means sun)
கனிமொழி – Kanimozhi
கமனி  – Kamani – comes from the Sangam Tamil word கமம், which means fullness
கமழ்மலர் – Kamazhmalar
கயல் – Kayal – Carp fish, which is shaped like big eyes
கயல்கண்ணி – Kayalkanni
கயல்விழி – Kayalvizhi
கயில் – perfection (occurs only twice in Sangam poems – Ainkurunuru 72, and Paripadal 12)
கல்வி – Kalvi
கலா – Kala – comes from Kalai for art (the word went into Sanskrit)
கலினி – Kalini – comes from கலி which means flourishing
கலை – Kalai
கலைச்செல்வி – Kalaiselvi
கவிகை – கையை கவிழ்த்து கொடுத்தல், generous giving
கவினி – Kavini – beautiful
கார்க்குழலி – Karkuzhali
காயா – Kaya – This is a dark purple flower
காந்தள் – Kanthal
காமரி – Kamari – The word காமர் means அழகு. It is different from the northern lanugage word காம (love)
கிம்புரி – Kimpuri (ornamental ring)
குந்தவி – Kunthavi
குறிஞ்சி – Kurinji – kurinji flower
குல்லை – Kullai – Thulasi
குவளை – Kuvalai – water lily
குழல்மொழி – Kuzhalmozhi
கொன்றை – Kondrai – golden yellow flowers from a large tree
கோதை – Kothai
கோமகள் – Komakal (princess)
சாலினி – Salini from சால் meaning சிறந்த – In Maduraikanchi, சாலினி means a lady who has received god.
சிதரா – Sithara – comes for the word சிதர் which means raindrops and honey bee
சீர்த்தி – Seerthi means fame
சுடர்ஒளி – Sudaroli
சுனை – Sunai
செல்வி – Selvi
செவ்வி – Sevvi – perfection, beauty
ததரா – Thathara – Comes from ததர் meaning அடர்ந்த
தமிழ்செல்வி – Thamilselvi
தமிழ்மகள் – Thamilmakal
தமிழினி – Thamilini
தளி – Thali – raindrops
தளிர் – Thalir – tender leaf
தாமரை – Thamarai
தாரணா – Tharana (from the root word தார் – garland)
தாரணி – Tharani – மலர் மாலை, garland (தார் – garland, அணி – beautiful)
தாழை – Thaazhai
தாளினி – Thalini (a kind of medicinal tree)
தில்லை – Thillai – a kind of tree
துகிரா – Thukira – from  துகிர் – coral, red
தென்றல்  – Thendral
தேன்மொழி – Thenmozhi
நச்சினி –  Nachini – விரும்பப்படுபவள், liked one
நந்தியா – Nanthiya – comes from நந்தி which means to flourish
நந்தினி – – Nanthini – comes from நந்தி – to flourish
நல்லினி – Nallini – Name of a Chera queen
நறுமலர் – Narumalar
நறுமுகை  – Narumukai – beautiful flower bud
நறுமுகிழ் – Narumukizh – fragrant flower bud
நறுமை – Narumai – goodness, fragrance
நறுவீ – Naruvi, fragrant flower – வீ is பூ in Sangam Tamil
நளி – Nali – to be close, dense
நளினா – Nalina
நளினி – Nalini – comes from நளி meaning close, one who is close
நனி – Nani – means abundance
நன்முகை – Nanmudai – means beautiful bud, Akananuru 223
நன்மொழி – Nanmozhi
நவிரா – Navira, comes from the Sangam word நவிர், which means top, mountain
நித்திலா – Nithila – முத்து, pearls – from நித்திலம்
நிரல்யா – Niralya – நிரல் means orderly or perfect
நிலா – Nila
நிலானி – Nilani (from the root word நிலா)
நிறைமதி – Niraimathi
நீள்விழி – Neelvizhi
பவளம் – Pavalam
பசுமை – Pasumai
பன்மலர் – Panmalar
பனிமலர் – Panimalar
பாவை – Pavai
புகழினி – Pukazhini
புன்னகை – Punnakai
பூங்குழலி – Poonkuzhali
பூங்கொடி – Poonkodi (word from Sangam Tamil)
பூவை – காயா மலர் (a variety of dark blue flowers)
பைது – Paithu – means பசுமை, green, land, county
பைம்பொழில் – Paimpozhil
பொருநை – Porunai
பொற்கொடி – Porkodi
பொன்மணி – Ponmani
பொன்னி – Ponni
பொய்கை – Poykai
மகிழ்ச்சி – Makizhchi
மதி – Mathi – means நிலா
மதுகை – Mathukai – means strength
மதை – Mathai – means வனப்பு, beauty
மஞ்ஞை – Magnai – old Tamil word for peacock
மஞ்சு – Manju – மேகம், clouds
மஞ்சுளா – Manjula – from the word மஞ்சு
மங்கை – Mangai
மணிமலர் – Manimalar
மணிமொழி- Manimozhi -மணி meant sapphire in Sangam poems. This word is from the book ஐந்திணை ஐம்பது – பதினெண் கீழ்கணக்கு நூல்
மதுகை – Mathukai – it means strength, வலிமை
மயிலி – Mayili – from மயில் – In Hawaii where I live, Mai’li is a very fashionable name – they pronounce it Mayili
மலரவள் – Malaraval
மலர் – Malar
மலர்க்கொடி – Malarkodi
மலர்பொய்கை – Malarpoykai
மலர்மகள் – Malarmakal
மலர்விழி – Malarvizhi
மாதரி – Mathari – meaning ‘beautiful’ from the pure Sangam Tamil word – மாதர் (nothing to do with the word மாதர் which means women that is from Sanskrit)
மாயா – Maya – one that does not perish, அழியாதது – மாய் means that which perishes.  This word occurs a lot in Sangam Tamil.  There is also the Sanskrit ‘Maya’ which means illusion, which is a totally different word.
மாரி – means rain – a word from Sangam Tamil
மாலா – Mala, one is not dull or confused. மால் means confusion, being dull.  This word occurs in Sangam tamil. There is also the Sanskrit ‘Mala’ which means garland.  This word for garland occurs in both Tamil and Sanskrit, and scholars differ in their opinions about the origin.
மாலிமி – Malimi, means youthful
மின்னல் – lightning
மின்னொளி – Minnoli
மீனா – Meena – (from மீன் (fish) – a word thought to be from Sanskrit, in the past. Scholars have now identified it as a pure Tamil word)
முகை – Mukai (flower bud)
முல்லை – Mullai
முல்லைசெல்வி – Mullaiselvi
முளரி – Mulari means தாமரை
மெல்லியள் – Melliyal
மென்மலர் – Menmalar
மென்மை – Menmai
மென்மலர் – Menmalar (comes from Akananuru)
மென்மொழி – Menmozhi (comes from an ஐங்குறுநூறு poem)
யாழினி – Yazhini from the musical instrument யாழ்
வள்ளி – Valli (benevolence, bangles)
வளர்நிலா – Valarnila
வளர்பிறை – Valarpirai
வளர்மதி – Valarmathi
வாய்மை – Vaaymai
வீயா – Veeya (unspoilt, perfect)
வெண்ணிலா – Vennila
வெண்பா – Venpa
வேல்விழி – Velvizhi
வைனி  – Vaini from  வை which means sharp


https://puretamilbabynames.wordpress.com/pure-tamil-baby-names-for-girls/ இல் இருந்து எடுத்தது. Options